Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng không phép, sai phép trên đất công và đất nông nghiệp trên địa bàn Quận Hà Đông

UBND quận Hà Đông đã tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện Chương trình 04 của Quận ủy về “Tăng cường công tác quản lý đô thị và quản lý sử dụng đất đai trên địa bàn quận Hà Đông giai đoạn 2016-2020” trong tháng 7, triển khai nhiệm vụ tháng 8. Đồng chí Nguyễn Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND quận chủ trì hội nghị.

Thông tin dự án Samsora Premier - 105 Chu Văn An

 
Theo báo cáo của phòng Quản lý đô thị, trong tháng 7, về cơ bản các phòng, ban, đơn vị quận và UBND các phường duy trì thực hiện khá nghiêm túc công tác quản lý đô thị, quản lý đất đai theo đúng nội dung Chương trình 04 của Quận ủy. Trong tháng toàn quận có 196 công trình xây dựng mới, không có công trình xây dựng sai phép, không phép. Đối với công tác quản lý đất đai trong tháng 7 có 5 vụ vi phạm, trong đó 04 vụ trên địa bàn phường Phú Lương, 1 vụ trên địa bàn phường Mộ Lao đều đang được thiết lập hồ sơ xử lý theo quy định. Công tác đảm bảo trật tự công cộng, mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường cũng có chuyển biến. Lực lượng trật tự các phường đã đôn đốc nhắc nhở 469 trường hợp, thu giữ 710 vật dụng hàng hóa; cưỡng chế tháo dỡ 19 mái che, mái vẩy, bục bệ không đúng quy định. Lực lượng công an xử lý 76 trường hợp ô tô, xe máy dừng đỗ không đúng quy định, lập biên bản 175 trường hợp, xử phạt 112,8 triệu đồng. Đối với công tác quản lý nhà chung cư, đến nay đã có 52/55 tòa nhà đã thành lập Ban quản trị, trong đó có 15 tòa nhà chủ đầu tư đã bàn giao 2% kinh phí bảo trì, 11 tòa mới bàn giao 1 phần kinh phí, còn lại 26 tòa chủ đầu tư chưa bàn giao theo quy định.
Họp quận Hà Đông  - Samsora Premier
 
Sau khi nghe ý kiến của các phòng, ban, đơn vị quận và UBND các phường, đồng chí Nguyễn Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND quận đã phát biểu kết luận giao nhiệm vụ. Cụ thể, đối với UBND các phường, đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận yêu cầu tăng cường tuyên truyền nhằm nâng cao hơn nữa ý thức người dân trong việc tự giác chấp hành pháp luật về trật tự xây dựng, trật tự công cộng đô thị. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng không phép, sai phép trên đất công, đất nông nghiệp. Chủ tịch UBND các phường phải chịu trách nhiệm trước UBND quận nếu trên địa bàn mình quản lý xảy ra vi phạm, để tái lấn chiếm hoặc vi phạm nhiều lần để báo chí nêu. Đối với vi phạm tại khu khai thác tạm dự án Công viên thể thao, yêu cầu UBND các phường Kiến Hưng, Hà Cầu phối hợp với Đội Thanh tra xây dựng quận tổ chức cưỡng chế, xử lý dứt điểm các hạng mục công trình vi phạm. Phường Nguyễn Trãi tăng cường lực lượng xử lý dứt điểm vi phạm trật tự công cộng, bày bán hàng rong lấn chiếm lòng đường vỉa hè khu vực quanh chợ Hà Đông, đường Hoàng Văn Thụ, phố Lê Lợi…
 
Đối với các phòng, ban, đơn vị quận, đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận yêu cầu phòng Quản lý đô thị khẩn trương đôn đốc việc xử lý các trường hợp vi phạm theo kết luận thanh tra của Bộ Xây dựng và UBKT Thành ủy. Sớm xin ý kiến của Sở Giao thông vận tải về việc bố trí chấp thuận cho quận các vị trí dừng đỗ xe. Phòng Tài nguyên - Môi trường chủ động phối hợp với các phường rà soát quỹ đất nông nghiệp; phối hợp với các phòng ban của quận xác định rõ địa giới hành chính giữa các phường. Phòng Kinh tế khẩn trương rà soát phân loại chợ, đồng thời tăng cường các biện pháp giải tỏa chợ cóc, chợ tạm trên địa bàn các phường. Đội Thanh tra xây dựng quận phối hợp với các phường xử lý dứt điểm đối với các vụ vi phạm trật tự xây dựng còn tồn tại trên địa bàn./.
 
 
Nguồn: Hà đông Gov

Tin Liên quan

Tin Mới nhất
Đăng ký nhận thông tin căn hộ
Hotline: 0972.352.598