Sự phát triển vượt bậc quận Hà Đông trong những năm gần đây và tầm nhìn 2020

Khu vực quận Hà Đông - Hà Nội đã phát triển chóng mặt, rất nhiều Khu đô thị đã hình thành. Ngoài các dự án chung cư, nhiều dãy biệt thự, nhà liền kề cũng phát triển với số lượng lớn.
Theo thống kê của Tổng cục Quản lý đất đai - Bộ Tài nguyên và Môi trường, tổng diện tích đất tự nhiên của quận Hà Đông là 4.833,67 ha, trong đó có 1.149,40 ha đất nông nghiệp, 3.651,91 ha đất phi nông nghiệp và 32,36 ha đất chưa sử dụng, tính đến đầu năm 2015.

Thông tin dự án Samsora Premier - 105 Chu Văn An - Hà Đông

 
Trong gần một thập kỷ trở lại đây, mọi chuyện đã thay đổi nhanh chóng. Kể từ khi Hà Nội tiến hành cải tạo các con đường mới nối quận mới của thủ đô với trung tâm thành phố và làm thay đổi diện mạo giao thông cho các khu vực Hà Đông, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm thì các nhà đầu tư bất động sản nhận thấy Hà Đông là mảnh đất tiềm năng, màu mỡ. Trong ảnh là tuyến đường kéo dài từ trục Lê Văn Lương - Tố Hữu tới Vạn Phúc.
Khu đô thị Dương Nội - Hà Đông - Hà Nội
 
Các công trình giao thông như đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông, hầm chui Thanh Xuân, hầm chui BigC Thăng Long – Khuất Duy Tiến, đường Lê Trọng Tấn – Văn Phú đã và đang xây dựng, tạo kết nối cho tam giác phía tây là Hà Đông – Nam Từ Liêm – Cầu Giấy.
Phối cảnh đường sắt cao tốc Hà Đông - Cát Linh
 
Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến sự phát triển mạnh bất động sản khu vực quận Hà Đông. 
Ngoài ra, các trung tâm thương mại, trường học quốc tế cũng liên tiếp mọc lên khiến cho cuộc sống, sinh hoạt của người dân thuận lợi hơn. Từ trung tâm Quận vào nội thành Hà nội chỉ mất có 20 phút đi xe máy.
Rất nhiều khu đô thị đã phát triển chóng mặt trong những năm gần đây. Ví dụ: Dương Nội là một trong những dự án nổi tiếng ở quận Hà Đông. Khu đô thị này nằm trong chuỗi các đô thị thuộc dự án trục đô thị phía bắc thành phố Hà Đông đường Lê Văn Lương kéo dài với chiều dài 6 km cắt ngang khu đô thị Phùng Khoang - Dương Nội giao cắt với Lê Trọng Tấn và đường vành đai 4. Đường Lê Trọng Tấn kết nối giữa nút giao Tố Hữu với trung tâm Hà Đông và khu đô thị Văn Phú đã được cải tạo hiện đại, thuận tiện hơn, là một trong những yếu tố góp phần thúc đẩy bất động sản khu vực này phát triển. Khu đô thị mới Văn Phú quy mô 94,1 ha được thiết kế với không gian kiến trúc hiện đại, hệ thống cơ sở hạ tầng tiên tiến theo tiêu chuẩn đô thị loại 1. Trong ảnh là dự án Văn Phú Victoria khởi công từ năm 2010, giá được rao bán mỗi căn từ 15 triệu/m2.
 
Những dãy nhà biệt thự và liền kề tại khu đô thị Văn Phú xuất hiện dày đặc.
 
Các khu đô thị Văn Quán, Văn Khê, Nam Hà Đông, Xa La... cũng đã phát triển tạo thành chuỗi đô thị mới, thu hút nhiều người có thu nhập thấp, thu nhập trung bình cho đến thu nhập cao đều đổ dồn về đây. Khu đô thị mới Mỗ Lao (phường Mộ Lao) là một trong những nơi hot nhất khu vực quận Hà Đông bởi nằm giáp ranh các quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, có vị trí đắc địa, Nơi đây đang phát triển các dự án bất động sản một cách chóng mặt trong đó nổi lên Làng Việt kiều châu Âu (km 9+500 từ trung tâm thủ đô), nằm cạnh trục giao thông đ­ường Nguyễn Trãi, Lê Văn Lương, Tố Hữu. Làng Việt kiều châu Âu nằm gần vùng có kiến trúc cảnh quan đẹp như sông Nhuệ, khu đô thị mới Mỹ Đình, Trung Hòa Nhân Chính, Văn Quán…Tại khu đô thị Mỗ Lao, hàng loạt công trình đang trong quá trình xây dựng. Dự tính chỉ vài năm nữa, diện mạo quận Hà Đông sẽ rất khác bởi phần lớn diện tích đất nông nghiệp đã chuyển đổi sang phi nông nghiệp và được sử dụng vào các mục đích khác nhau.
 
Ngoài ra, Một số dự án mới bắt đầu triển khai như Khu đô thị Phú lương, Kiến hưng đang triển khai rất rầm rộ...
Phối cảnh khu đô thị Phú Lương - Hà Đông
 
Với sự phát triển mạnh mẽ về Hạ tầng, kinh tế xã hội, Khu đô thị thì Quận Hà đông sẽ là Quận phát triển mạnh mẽ nhất trong tương lai gần.

Tin Liên quan

Tin Mới nhất
Đăng ký nhận thông tin căn hộ
Hotline: 0972.352.598